Câu chuyện học giết rồng

Bạn đã nghe câu chuyện học giết rồng chưa? cheeky

Ngày nọ, thiên hạ đồn thổi nơi kia có một cao nhân biết môn giết rồng. Trai gái khắp nơi nô nức kéo đến xin làm học trò để mơ có ngày giết được rồng như thầy. Đến ngày tốt nghiệp môn giết rồng, học trò mới dám hỏi thầy: “Thưa thầy, đội ơn thầy đã dạy chúng con môn giết rồng, nay chúng con đã thành tài, xin thầy cho con biết rồng ở đâu để bọn con giết ạ?”. Cao nhân trầm ngâm vẻ hồi tưởng rồi trả lời: “Ta đã chờ đợi nhiều năm qua, nhưng đến nay cũng chưa bao giờ thấy rồng cả”. Đám học trò hốt hoảng hỏi: “Không có rồng vậy thì thầy dạy bọn con môn giết rồng để làm gì ạ???”. Cao nhân bình thản vuốt râu đáp: “Có rồng hay không thì quan trọng gì, chí ít thì từ nay bọn con cũng có thể mở lớp dạy giết rồng như ta, thế là cũng đủ sống rồi”.

dragon

Vậy là từ đó, đám học trò trở thành các “chuyên gia đào tạo”, họ tỏa về khắp nơi mở lớp dạy giết rồng. Già trẻ gái trai theo học ngày một đông, học trong phòng không đủ, họ còn kéo nhau ra cả các ngã tư đông người hoặc phố đi bộ để học… Rồi một ngày không xa, khi họ tốt nghiệp, họ sẽ lại trở thành các “chuyên gia đào tạo” môn giết rồng thế hệ mới… Các lớp học giết rồng sẽ lại mở rộng khắp nơi…

businessman

 

Bản chất các khóa học "giết rồng" là sự thôi miên vào lòng tham của con người. Tham việc nhẹ lương cao, tham làm những điều to tát trên ... trời. Và cứ thế lao theo các khóa học nâng cao, chuyên sâu... với các gói học phí ngày càng cao. Học xong thì nợ nần chồng chất, chẳng biết làm gì, nhưng các giáo viên thì giàu sụ từ các khoản học phí "khủng".

Chúng tôi không dạy những điều vô nghĩa đó. Chúng tôi đào tạo bạn trở thành một chuyên gia trong một ngành nghề cụ thể, với sứ mệnh mang giá trị thực cho cộng đồng, giúp người khác có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

khỏe mạnh, hạnh phúc

 

Mời bạn tham khảo các khóa đào tạo nghề chuyên nghiệp bên dưới để tự lựa chọn cho mình lĩnh vực yêu thích nhất, con đường phù hợp nhất. Từ đó tạo dựng một công việc mới, sự nghiệp mới, sứ mệnh mới cho riêng mình.